logo đặt tên cho con

Bánh Đúc Lá Dứa

Món này khá quen thuộc với mọi người. Khi ăn chan nước đường và nước cốt dừa, rắc vừng rang vàng lên trên.

Nguyên liệu:
- 200 bột gạo.
- 200 bột năng.
- 1 bó lá dứa.
- 1 ống màu xanh.
- 2 thìa dầu ăn.
- 250g đường thẻ.
- 1 thìa bột năng.
- 1 bát nước lạnh.
- 1/2 bát nước cốt dừa.
- 1/4 thìa muối.
- 50g vừng trắng rang vàng.
Thực hiệnBước 1: Lá dứa xay nhuyễn cùng với 500ml nước, lọc lấy nước cốt. Pha 100g bột năng, 100g bột gạo, nước lá dứa và chút màu xanh, khấy đều và một chút dầu ăn
Thắng nước đường: hòa tan đường, nước, bột măng, nấu sôi cho hơi sệt.
Bước 2: Đun hai loại bột cho đặc lại, nhắc xuống, cho vào khuôn tròn, một lớp xanh một lớp trắng, hấp chín. Khi ăn chan nước đường và nước cốt dừa, rắc vừng rang vàng lên trên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố