logo đặt tên cho con

Đậu Phụ Hấp Lạp Xưởng

- Để món đậu phụ non hấp được khô ráo, không bị đọng nước sau khi hấp, bạn phải chịu khó 1 chút. cứ khoảng 1 phút, bạn mở nắp nồi ra, dùng khăn sạch lau khô lớp nước đọng ở nắp để nước không rớt xuống đĩa đậu phụ.

- Dùng dao bén, bản to để thái đậu phụ. Thái dứt khoát 1 lần, không khứa nhiều lần, đậu phụ sẽ nát và bể.
Giá: 26.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 2 miếng đậu phụ non
- 1 cây lạp xưởng
- 2 nhánh hành lá
- 15g củ gừng tươi
- Gia vị: hạt nêm, đường, dầu vừng.
Thực Hiện:
- Lạp xưởng rửa sạch, thái hạt lựu.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Củ gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, trộn đều với 1/6 thìa cà-phê đường.
- Đậu phụ non rửa sạch, thái miếng vuông, cạnh 3-4cm.
- Đặt miếng đậu phụ vào đĩa nhỏ sâu lòng, cho một ít lạp xưởng, hành lá, gừng băm lên trên. Nêm 1/3 thìa cà-phê hạt nêm. Đem hấp trong xửng khoảng 5 phút. Rưới lên đậu phụ 1 thìa cà-phê dầu vừng. Đậy nắp lại, hấp tiếp thêm 1 phút, tắt bếp.
Thưởng thức: dùng nóng với cơm trắng hay ăn với nước tương.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố