logo đặt tên cho con

Cà Tím Nướng Sốt Bò Băm

- Dùng nóng với cơm trắng và nước mắm pha chua ngọt.

Giá: 25.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 4 quả cà tím
- 100g thịt bò phi-lê
- 100g thịt nạc dăm lợn
- 1/2 củ hành tây
- 4 nhánh hành lá, rau húng quế
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Thực Hiện
- Thịt nạc rửa sạch, để ráo nước, băm hoặc xay nhỏ. Thịt bò xay nhuyễn hoặc băm.
- Hành lá, hành tây rửa sạch, thái hoặc băm nhỏ.
- Cà tím rửa sạch, để ráo nước. nướng chín trên lửa than, bóc vỏ, xếp lên đĩa.
- Đun nóng dầu, cho hành tây vào phi thơm, cho thịt bò và thịt lợn vào xào chín. Nêm 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu. Cho hành lá vào trộn đều, tắt bếp.
- Chẻ đôi quả cà, cho thịt xào vào giữa hoặc cắt cà miếng vừa ăn rồi cho nhân thịt xào lên trên. Trang trí hành lá, húng quế và ớt thái sợi.
Thưởng thức:
Dùng nóng với cơm trắng và nước mắm pha chua ngọt.
Bí quyết
Nên trộn thịt lợn với thịt bò khi xào để thịt không bị khô.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố