logo đặt tên cho con

Salad Mực Nướng

- Nếu không thích mùi gừng nồng, sau khi thái thành sợi bạn nên trộn gừng với chút muối và giấm

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 80.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 300g mực
- 100g cà-rốt
- 100g xà-lách
- 1/2 củ gừng
- 1 quả cà chua
- 1 thìa súp giấm
- 1 thìa súp đường
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà-phê tiêu
- Ít lá bạc hà, hành tím, dầu ăn.
Thực Hiện
- Mực làm sạch, để thật ráo, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu. Hành tím thái lát, cà chua thái múi cau mỏng, xà-lách thái khúc, cà-rốt và gừng thái sợi.
- Đun nóng dầu ăn, cho mực vào áp chảo, cháy cạnh. Hòa tan giấm với 1 thìa cà-phê hạt nêm, đường và tiêu rồi đổ lên hỗn hợp gồm hành tím, xà-lách, cà-rốt, cà chua, lá bạc hà và gừng. Múc mực lên rau củ. Dùng ngay.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố