logo đặt tên cho con

Gà Nướng Tẩm Mắc Mật

- Bạn có thể tìm mua mắc mật ở các cửa hàng bán thực phẩm Hà Nội. Giá khoảng: 70.000 VND/kg

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 200.000 VND/4 phần
Nguyên Liệu:
- 1kg thịt gà
- 30g mắc mật muối
- 100g hành tím xay
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê đường
- 1 thìa cà-phê tiêu sọ
- 50ml nước mắm ngon Phú Quốc.
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Thịt gà rửa sạch, để ráo, để nguyên miếng.
- Hành tím và mắc mật xay nhỏ, trộn cùng hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm.
- Bạn thoa đều hỗn hợp gia vị vừa xay lên thịt gà. Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt gà lại, để vào ngăn mát tủ lạnh qua một đêm trước khi chế biến.
- Khi chế biến, lấy thịt gà ra, xiên vào chỉa quay nhỏ.
- Bật lò nướng, nướng gà khoảng 25 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Tắt lò nướng, nhưng đừng lấy ra vội, bạn để gà trong lò thêm khoảng 15 phút nữa cho bớt nóng và để gà chín hẳn.
- Khi ăn, bạn chặt thành từng miếng nhỏ. Món này chấm với muối tiêu chanh.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố