logo đặt tên cho con

Vịt Nướng Sốt Giấm Đỏ

Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Nguyên liệu:
- 1kg vịt.
- Ướp vịt:
- 2 thìa súp nước tương.
- 2 thìa hạt nệm.
- 3 thìa đường.
- 2 thìa tỏi băm.
- 1/8 thìa bột màu thực phẩm.
- 1 thìa bột ngũ vị hương.
- 1 thìa rượu Mai Quế Lộ.
- Nước sốt:
- 3 củ hành tím.
- 3 thìa súp giấm đỏ.
- 1/2 thìa cà phê tỏi băm.
- 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Bột năng, tiêu, đường, mỗi thứ 1 thìa cà phê.
- 1/2 thìa cà phê muối.
- 1 thìa cà phê dầu ăn.
- 2 nhánh hành lá.
Thực hiện:
- Ướp vịt, để khoảng 20 phút rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200độ C trong 20 phút. Đến khi chín vàng đều, lấy ra. Chặt vịt miếng vừa ăn hoặc lóc bỏ xương rồi thái lát mỏng.
- Phi tỏi với dầu ăn, cho bột năng hòa nước vào, khuấy nhanh tay, thêm giấm đỏ, củ hành tím thái miếng và gia vị vào khoảng 2 phút, tắt bếp, rưới sốt lên thịt vịt.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố