logo đặt tên cho con

Tôm Nướng Sốt Vang Trắng

- Bạn nên bào vỏ chanh trước khi vắt vào sốt, để sốt không bị the đắng.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 85.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 12 con tôm sú lớn
- 200g măng tây
- 150ml kem tươi
- 1/2 quả chanh tươi
- Dầu ô-liu
- Tiêu trắng
- 2 thìa súp bơ
- 1 thìa súp rượu vang trắng
- 1/2 thìa cà-phê hành tím xay
- 1 thìa cà-phê tỏi xay
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
Thực Hiện:
- Tôm sú cắt bớt chân và râu. Dùng kéo cắt dọc sóng lưng. Măng tây cắt ngắn, xào sơ qua với chút dầu ô-liu.
- tôm nướng chín vàng trên lửa than hay trong lò. Khi tôm chín, phết bơ lên. Đun nóng chảo với 1 thìa súp bơ, cho tỏi và hành tím vào xào thơm, thêm kem tươi, hạt nêm rồi khuấy tan. Tắt bếp, thêm vang trắng và vắt ít chanh vào, trộn đều.
- Dọn tôm, măng tây ăn kèm với sốt, rắc tiêu trắng. Dùng nóng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố