logo đặt tên cho con

Chạo Tôm Ngo Non

- Thay vì nướng, bạn có thể đem rán vàng.

Nguyên Liệu:
- 500g tôm bạc thẻ
- 100g mỡ lợn
- 10 quả ngô non
- 100g ngô hạt luộc chín bào nhỏ
- 1 thìa cà-phê tỏi băm
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- Muối
- 2 thìa cà-phê đường
- 1 thìa cà-phê tương ớt
- 100ml sữa ngô
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch, quết nhuyễn.
- Mỡ lợn luộc chín, thái sợi, ướp 1 thìa cà-phê đường để 10 phút cho mỡ lợn giòn. Sau đó, xả lại với nước sạch, để ráo.
- Cho tôm, mỡ lợn, ngô bào, tỏi, muối, đường vào trộn đều, để vào tủ lạnh khoảng 10 phút.
- Ngô non luộc với chút muối cho chín.
- Lấy hỗn hợp tôm ra, ngô để giữa, vo chạo tôm chung quanh, chừa lại đuôi ngô khoảng 2cm, thoa dầu ăn bên ngoài đem nướng vàng.
Nước sốt: Đun sôi sữa ngô, nêm tương ớt và hạt nêm.
- Chạo tôm chín, cho ra đĩa, rưới sốt lên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố