logo đặt tên cho con

Bò Cuộn Hoa Thiên Lý

- Nếu bạn không có bếp than, bạn có thể áp chảo thịt bò cuộn với một chút dầu (bơ).

Nguyên Liệu:
- 100g hoa thiên lý
- 400g thịt bò
- 100g ớt đỏ Đà Lạt
- 10g tỏi băm
- 1 bó hành hoa
- 1 thì súp dầu hào
- 30ml dầu ăn
- 2 thìa cà-phê bột gia vị
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/4 thìa cà-phê tiêu.
Thực Hiện:
- Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, rửa sạch, để ráo.
- Thịt bò rửa, thái lát dày 0,2cm, rộng 3x7cm, ướp bột gia vị, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, tỏi bằm, dầu ăn.
- Ớt đỏ Đà Lạt rửa sạch, để ráo, thái que mỏng.
- Hành hoa lấy phần cọng xanh, chần sơ qua nước sôi cho mềm.
- Trải miếng thịt bò ra đĩa, cho hoa thiên lý vào giữa, thêm ớt đỏ Đà Lạt, rồi cuốn lại chặt tay, Cuối cùng, bạn dùng hành hoa buộc lại.
- Than hoa đốt hồng, kẹp thịt vào vỉ, đặt lên bếp than nướng chín thơm. Khi ăn chấm kèm với nước tương.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố