logo đặt tên cho con

Sò Lông Nướng Sốt Xoài

- Để sò ngọt hơn, bạn rang sơ sò (miệng chưa mở) với muối hạt trước khi nướng.

Nguyên Liệu:
- 400g sò lông
- 150g xoài cát
- 1 củ hành tây nhỏ (30g)
- 2 quả ớt hiểm
- 30g bơ
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà-phê đường
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Xoài cát gọt vỏ, một nữa thái hạt lựu nhỏ, nữa còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với ít nước lọc.
- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
- cho vào chảo 1 thìa súp dầu ăn, đun nóng, cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp phần xoài xay vào đun. Bạn nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm và 1/2 thìa cà-phê đường. Sau đó, cho tiếp phần xoài thái hạt lựu vào đảo đều, tắt bếp.
- Sò lông rửa sạch, ngâm vào nước có thêm hai quả ớt hiểm đập giập để sò nhả hết chất bẩn, vớt ra, để ráo nước.
- Bạn cho sò lên bếp than nướng, khi sò mở miệng, cho một ít bơ và sốt xoài vào nướng khoảng 5 giây nữa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố