logo đặt tên cho con

Bánh Tai Phú Thọ

- Phú Thọ vùng đất Tổ cội nguồn Việt Nam, có những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa hồn quê vùng Đông Bắc. Mời bạn tham khảo các món đặc sản của vùng này.

Nguyên Liệu:
- 1kg bột gạo tẻ
- 300g thịt nạc vai
- 2 củ hành tím
- 500ml nước
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/3 thìa cà-phê muối
- 1/3 thìa cà-phê tiêu.
Thực Hiện:
- Thịt rửa sạch, để ráo, băm nhỏ, ướp 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê muối, 1/3 thìa cà-phê tiêu.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn cùng thịt.
- Đun 500ml nước cho ấm.
- Bạn lấy 1/2kg bột gạo cho vào thau to, chế nước từ từ vào và nhồi cho đến khi gạo đạt được độ dẻo là được. Ngắt một ít bột, nặn thành viên tròn, dùng lòng bàn tay ấn dẹp ra, cho nhân thịt vào, kẹp lại thành hình bán nguyệt và miết mép bánh kín lại. Làm lần lượt cho hết bột.
- Xếp bánh vào nồi, hấp chín khoảng 30 phút. Dùng kèm nước mắm pha.
Mách bạn:
- Chiếc bánh đạt yêu cầu là dẻo, giòn, nhìn thấy trong, có độ bóng do lượng mở nhỏ trong nhân thấm đều bánh sau khi hấp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố