logo đặt tên cho con

Bánh mouse sô-cô-la

Bày bánh ra đĩa, trang trí sô-cô-la. Xếp những cánh hoa hồng xung quanh và dùng lạnh.

Bánh Mousse Sô-cô-la

Công Dụng:

Bánh mousse sô-cô-la không chỉ là một món tráng miệng ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích dưới góc độ dinh dưỡng. Sô-cô-la đen, thành phần chính trong bánh mousse, chứa nhiều chất chống oxy hóa, có khả năng cải thiện lưu thông máu và duy trì sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện tâm trạng và tăng cường năng lượng.

Tuy nhiên, như mọi loại bánh khác, hàm lượng đường và chất béo trong bánh mousse sô-cô-la khá cao. Do đó, việc tiêu thụ một lượng vừa phải là điều cần thiết để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Nguyên Liệu:

  1. Phần bánh:

    • 100g bột mì
    • 20g bột cacao
    • 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
    • 1/4 muỗng cà phê muối
    • 100g đường
    • 2 quả trứng
    • 60ml dầu thực vật (dầu hướng dương hoặc dầu ô liu nhẹ)
    • 60ml sữa tươi không đường
    • 1 muỗng cà phê vani
    • 60ml nước sôi
  2. Phần mousse sô-cô-la:

    • 200g sô-cô-la đen (khoảng 70% cacao)
    • 3 lòng đỏ trứng gà
    • 3 lòng trắng trứng gà
    • 50g đường
    • 300ml kem tươi (whipping cream)

Cách Làm:

1. Phần Bánh:

1.1. Chuẩn Bị:

  • Bắt đầu bằng việc làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Chuẩn bị khuôn nướng bằng cách lót giấy nến ở đáy và bôi một lớp mỏng dầu hoặc bơ ở xung quanh thành khuôn để dễ dàng lấy bánh ra sau khi nướng xong.

1.2. Trộn Hỗn Hợp Khô:

  • Trong một tô lớn, rây bột mì, bột cacao, bột nở và muối vào rồi trộn đều. Việc rây bột sẽ giúp hỗn hợp không bị vón cục và dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác.

1.3. Trộn Hỗn Hợp Ướt:

  • Trong một tô khác, đánh tan trứng và đường cho đến khi hỗn hợp trở nên nhạt màu và bông mịn. Sau đó, thêm dầu thực vật, sữa tươi và vanilla vào, tiếp tục trộn đều.

1.4. Kết Hợp Hỗn Hợp:

  • Đổ hỗn hợp ướt vào tô hỗn hợp khô, trộn nhẹ nhàng cho đến khi chúng quyện đều vào nhau. Cuối cùng, thêm nước sôi vào, tiếp tục trộn đều nhưng tránh trộn quá mạnh tay để bánh không bị cứng.

1.5. Nướng Bánh:

  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn nướng đã chuẩn bị trước. Đặt khuôn vào lò nướng đã làm nóng và nướng trong khoảng 25-30 phút hoặc cho đến khi que tăm cắm vào giữa bánh và rút ra thấy sạch. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn trước khi đổ mousse lên.

2. Phần Mousse Sô-cô-la:

2.1. Chuẩn Bị Sô-cô-la:

  • Cắt nhỏ sô-cô-la và đun cách thủy cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Để nguội một chút nhưng vẫn còn ấm.

2.2. Đánh Lòng Đỏ Trứng:

  • Trong một tô, đánh lòng đỏ trứng với 25g đường cho đến khi hỗn hợp trở nên nhạt màu và sệt lại. Sau đó, từ từ đổ sô-cô-la đã tan chảy vào, vừa đổ vừa khuấy đều để kết hợp.

2.3. Đánh Bông Kem Tươi:

  • Trong một tô lạnh khác, đánh kem tươi cho đến khi kem bông mềm. Đừng đánh quá lâu, kem sẽ bị tách nước.

2.4. Đánh Lòng Trắng Trứng:

  • Đánh lòng trắng trứng và 25g đường còn lại cho đến khi bông cứng. Để kiểm tra, bạn có thể nhấc que đánh lên, lòng trắng bông tạo thành chóp đứng mà không bị rơi xuống.

2.5. Kết Hợp:

  • Lấy một ít kem tươi đã đánh bông, trộn đều vào hỗn hợp sô-cô-la – lòng đỏ trứng để làm lỏng hỗn hợp này. Sau đó, nhẹ nhàng trộn phần kem tươi còn lại vào hỗn hợp sô-cô-la bằng kỹ thuật folding (lật từ dưới lên) để giữ độ bông của kem.
  • Tiếp theo, nhẹ nhàng trộn lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp sô-cô-la và kem tươi. Cẩn thận không trộn quá mạnh để không làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng, giúp mousse có độ xốp và nhẹ.

Lắp Ghép và Hoàn Thiện Bánh:

  • Khi bánh đã nguội hoàn toàn, bạn có thể cắt bánh thành hai lớp nếu muốn làm thành bánh cắt lớp, hoặc để nguyên. Đổ phần mousse sô-cô-la lên trên bánh, dùng spatula để làm mịn mặt mousse.
  • Đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4-6 tiếng hoặc qua đêm để mousse đông đặc và bánh có hương vị ngon nhất.

Trang Trí:

  • Trước khi phục vụ, bạn có thể trang trí mặt bánh bằng cách rắc thêm một ít bột cacao, trang trí với trái cây tươi như dâu tây, mâm xôi, hoặc một ít sô-cô-la bào mỏng.

Kết Luận:

Để làm bánh mousse sô-cô-la, sự kết hợp hài hòa giữa phần bánh bông lan mềm mịn và lớp mousse sô-cô-la béo ngậy tạo nên một món tráng miệng thú vị và ngon miệng. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các buổi tiệc hoặc dịp đặc biệt. Hãy thử làm bánh theo công thức này và tận hưởng hương vị thơm ngon cùng gia đình và bạn bè!

Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố

Hãy để chuyên gia giúp bạn

Đặt tên cho con theo phong thủy

  • Chọn tên với ý nghĩa tích cực, âm thanh hài hòa, mang đến cảm giác may mắn, thành công, và sức khỏe
  • Phân tích tứ trụ bát tự, chọn tên để bổ sung hành khuyết hoặc cân bằng các yếu tố ngủ hành, tăng cường may mắn, cải thiện vận mệnh.
  • Danh tính học, tính ngủ cách dự đoán tương lai.
  • Đưa ra các lời khuyên, phương pháp hành động, lối sống của mỗi cá nhân nhằm cải thiện vận mệnh.
“Đặt một cái tên hay là chìa khóa khởi đầu cho sự may mắn.”
Đăng Ký

Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413