Bánh Dầy Rán Thịt

- Phú Thọ vùng đất Tổ cội nguồn Việt Nam, có những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa hồn quê vùng Đông Bắc. Mời bạn tham khảo các món đặc sản của vùng này.

Nguyên Liệu:
- 4 cặp bánh dầy
- 300g thịt ba chỉ
- 2 củ hành khô
- 1 củ tỏi khô
- 1,5 thìa cà-phê gia vị
- 1,5 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/5 thìa cà-phê hạt tiêu
- 50ml mật mía
- Dầu ăn, muối.
Thực Hiện:
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ, vắt lấy nước.
- Thịt ba chỉ xát muối, rửa sạch, thấm khô, ướp cùng hành, tỏi, bột gia vị, hạt tiêu, hạt nêm.
- Đun sôi dầu ăn, cho thịt vào rán chín vàng, rồi thái miếng vừa ăn.
- Cho bánh dầy vào rán ngập dầu tới khi vàng giòn là được, vớt ra, để thấm dầu.
- Cho bánh ra đĩa đặt thịt quay lên, rưới mật mía.
Mách bạn:
- Để bánh dầy không bị nát sau khi rán, bạn giữ bánh trong ngăn mát tủ lạnh cho mặt bánh se chắc lại.
- Bánh dầy là một trong những loại bánh không thể thiếu trong ngày giỗ Tổ. Bánh màu trắng, hình tròn tượng trưng cho trời, để dâng lên vua trong ngày đầu xuân.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố