Canh Hến Nấu Su Hào Gừng

- Bạn nên mua hến còn vỏ, dù tốn thời gia tách vỏ nhưng hến tươi, món canh sẽ ngọt và thơm hơn.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 20.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
- 400g su hào
- 150g thịt hến
- 25g gừng tươi
- 2 củ hành tím
- Vài nhánh hành lá và rau mùi
- 1 quả ớt hiểm
- 900ml nước
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.
Thực Hiện
- Su hào gọt vỏ, rừa sạch, thái miếng tam giác, dày khoảng 1cm. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt băm nhuyễn. Hến rửa sạch, để ráo. Hành lá và rau mùi thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.
- Phi thơm hành tím với 1 thìa súp dầu ăn, cho thịt hến, gừng và ớt vào xào. Nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/4 thìa cà-phê đường, đổ nước và su hào vào nấu sôi, nêm thêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê đường, nấu đến khi su hào mềm là được.
Múc ra tô, rắc 1 ít hành lá, rau mùi thái nhuyễn và 1 ít tiêu để tăng hương vị cho món canh.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố