logo đặt tên cho con

Canh Mướp Nấu Thịt

- Bạn nên mua loại mướp non và giữ nghuyên phần vỏ khi chế biến để món ăn cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng hơn

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 17.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 2 quả mướp (khoảng 350g)
- 100g thịt nạc lợn
- 1 quả trứng muối
- Vài nhánh hành lá và rau mùi.
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối
Thực Hiện
- Mướp rửa bằng nước muối rồi rửa lại nước lạnh, để nguyên vỏ, thái khoanh dày 0,7cm. thịt nạc lợn rửa sạch, băm nhuyễn. Trứng muối luộc chín, để riêng lòng trắng và lòng đỏ, thái nhuyễn. Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhuyễn.
- Đun sôi 850ml nước, cho thịt lợn vào nấu, nêm 1/2 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê dầu ăn. thêm mướp vào nấu thêm 2 phút nữa, tắt bếp.
Múc canh ra tô, cho ít hành lá và rau mùi thái nhuyễn, ít tiêu lên trên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố