logo đặt tên cho con

Canh thì là nấu riêu cua

Múc canh ra tô, dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 400g cua đông xay.
- 200g cà chua.
- 50g thì là, hành, tỏi băm.
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu màu điều.
Thực hiện:
- Cà chua rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút, thái múi cam.
- Đun nóng 1 thìa súp dầu màu điều, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, cho cà chua vào xào sơ, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê đường. Thì là rửa sạch thái khúc 3cm.
- Cua đồng khuấy đều với 1.2 lít nước, lượt lấy nước, bỏ phần xác. Nấu cua trên lửa nhỏ, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê đường, chờ cua kết riêu. Cho phần cà chua đã xào vào nồi cua đồng, chờ nước sôi, cho thì là vào nấu nhanh để thì là còn giữa màu xanh, tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố