logo đặt tên cho con

Canh Bánh Đa Cua Đồng

- Dọn dùng nóng, ăn kèm với mắm tôm.

Giá: 45.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 4 bánh đa vừng đen
- 400g cua đồng xay nhuyễn
- 100g giò sống
- 100g thịt lợn nạc
- 1 bó cần nước
- 1 bó rau nhút
- Hạt nêm, đường, muối, mắm tôm, dầu ăn.
Thực Hiện
- Bánh đa ngâm nước, vớt ra để ráo, cắt sợi dài. Trụng sơ qua nước sôi, trộn với ít dầu ăn.
- Cua đồng hòa với 700ml nước, lược qua rây, lấy nước bỏ xác cua. Nấu sôi nước cua, nêm 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối và 2/3 thìa cà-phê đường. Riêu cua nổi lên, vớt ra bát, nén chặt.
- Giò sống vo viên, cho vào nồi nước riêu, nấu chín. Thịt nạc luộc chín, Thái lát mỏng. Rau nhút nhặt sạch, rửa và cắt khúc.
Mách bạn: Bạn có thể tăng độ ngọt cho món ăn bằng cách thêm tôm và mực.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố