logo đặt tên cho con

Canh Môn Nấu Tép

- Môn bán ở các chợ, giá khoảng 25.000 đồng/kg. Bạn có thể xào môn rất ngon và lạ miệng.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 18.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 350g môn
- 100g tép
- Một ít rau ngổ
- Vài nhánh rau mùi tàu
- Hành tỏi băm
- 800ml nước
- 1/2 thìa súp dầu ăn
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1,5 thìa cà-phê đường
- 1 thìa cà-phê muối
- 1/4 thìa cà-phê tiêu.
Thực Hiện:
- Tép cắt râu. Môn cạo, rửa sạch, để ráo, thái khúc 3cm. Rau ngổ, rau mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài 1 cm.
- Đun nóng dầu ăn trong nồi, phi thơm hành tỏi băm, cho tép vào xào, nêm ít đường, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm. cho nước vào, nấu sôi. Tiếp đến thả môn, nêm muối, 1 thìa cà-phê đường, 1,5 thìa cà-phê hạt nêm. Đun thêm 10 phút cho môn chín mềm, tắt lửa.
Múc canh ra bát, cho phần rau ngổ và rau mùi tàu lên trên. Rắc thêm tiêu, dùng nóng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố