logo đặt tên cho con

Canh Khoai Môn Cá Rô

- Bạn nên chọn củ khoai to và dài, ruột tím, chứa nhiều tinh bột, ăn sẽ bùi và ngon hơn. Ngoài ra, bạn không nên gọt vỏ khoai môn quá dày, làm mất lớp protein ở sát vỏ.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 25.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 2 con cà rô lớn (300g)
- 300g khoai môn
- 2 nhánh rau ngổ
- 1 nhánh mùi tàu
- 3 củ hành tím
- 50g cà rốt
- 1 lít nước
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Thực Hiện
- Cá rô làm sạch, ướp 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê nước mắm, 1/2 thìa cà-phê đường. Khoai môn bào vỏ, rửa sạch, thái khối vuông 3x3cm. Cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, thái sợi. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Rau ngổ, mùi tàu bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc.
- Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, phi thơm hành tím, cho cá vào rán sơ rồi cho nước vào nấu sôi. Cá chín vớt ra đĩa, gỡ bỏ xương, lấy phần thịt. Chờ nước sôi lại, thả khoai môn vào nấu mềm rồi thêm cà-rốt vào nấu. Sau cùng nêm 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê đường, rau ngổ và mùi tàu vào, tắt lửa. Rắc 1/3 thìa cà-phê tiêu.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413