logo đặt tên cho con

Xôi Nướng Lá Dứa

- Bạn có thể vắt lấy nước cốt là dứa rồi trộn với xôi (lúc xôi hấp gần chín), xôi sẽ thơm và có màu đẹp hơn.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 45.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 300g gạo nếp
- 3 cây lạp xưởng
- 100g ruốc
- 100g dưa bào
- 1 thìa cà-phê muối
- 1/2 bát nước cốt dừa
- Lá dứa.
Thực Hiện
- Gạo nếp ngâm qua đêm, để ráo, đem trộn với muối, cơm dừa và nước cốt dừa sau đó hấp chín.
- Xôi chín, trải tấm chiếu cuốn sushi lên mặt phẳng rồi cho 1 lớp xôi, 1 lớp lạp xưởng thái sợi theo chiều dài. Sau đó rắc ruốt lên và cuộn lại, rồi cắt thành từng khoanh. Lấy lá dứa cuốn từng khoanh xôi và đem đút lò khoảng 4-6 phút.



Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố