logo đặt tên cho con

Cải Canh Nấu Cua

Món này thường được chế biến trong mùa hè, làm mát cơ thể và có nhiều chất khoáng cần thiết cho cơ thể.

Nguyên liệu:
- 500g cua đồng
- 300g cải canh
- 1 muỗng hạt cần thơm và gừng băm
- 2,5g muối
- 6g bột ngọt
- 3 muỗng nước tương loại thượng hạng
- 1,5g đường cát trắng
- 2 ly nứơc dùng
- 2 muỗng rượu kê
- Nửa muỗng dầu mè và tiêu.
Cách làm:
- Cua làm sạch, tách miếng:cải canh rửa sạch cắt khúc.
- Bắc nồi lên bếp,cho dầu vào, cho hạt cần thơm và gừng băm vào phi thơm rồi cho cua vào xào đều, kế đến cho rượu và nước dùng vào, nêm gia vị và cho nước tương vào, nấu hơi chín thì cho cải canh vào, đậy nắp nấu đến khi chín mềm.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố