logo đặt tên cho con

Canh chua cá hú

Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 2 khoanh cá hú.
- 1 vắt me.
- 1 cây bạc hà nhỏ.
- 1 quả cà chua.
- 50g giá sống.
- 2 quả đậu bắp.
- 1 quả ớt sừng.
- Hành lá, rau ngổ (om), ngò gai.
- 2 thìa cà phê tỏi băm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Cá làm sạch, để ráo.
- Ướp cá với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường.
- Bạc hà tước vỏ, cắt miếng xéo.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
- Ớt xừng, đậu bắp rửa sạch, cắt miếng xéo.
- Giá rửa sạch, để ráo.
- Hành lá, rau ngổ, ngò gai rửa sạch , cắt nhỏ.
- Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi.
- Mút ít nước sôi cho vào me, dầm lấy nước me rồi cho vào nồi nước sôi.
- Nêm muối, đường và chút nước mắm ngon sao cho có vị chua ngọt vừa miệng.
- Phi tỏi.
- Cho cá, bạc hà, cà chua vào nồi.
- Cá gần chín, thêm giá, hành lá, rau ngổ, ngò gai vào, rưới tỏi phi thơm với dầu ăn lên.
- Dọn kèm với nước mắm nguyên chất và ớt cắt khoanh.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố