logo đặt tên cho con

Canh Sợi

Múc ra tô, dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 100gr cần tây.
- 100gr cải mặn.
- 100gr nấm hương.
- 100gr măng vàng.
- 100gr cà rốt.
- 2 miếng đậu phụ vàng.
- 1 lít nước dùng chay.
- 1 khúc boa-rô.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương.
Thực hiện:
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, bỏ cuống.
- Cải mặn ngâm nước cho bớt mặn, rửa sạch.
- Cần tây, măng vàng, cà rốt rửa sạch.
- Tất cả thái sợi dài 3cm.
- Dùng dao răng cưa cắt đậu phụ vàng thành khối vuông.
- Boa-rô rửa sạch, thái nhỏ, phi thơm với 1 thìa súp dầu ăn. Cho nước dùng vào, đun sôi.
- Cho tất cả các loại rau, củ, đậu phụ ở bước 1 vào. Nêm 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cà phê tiêu.
- Nước sôi lại, tắt bếp.
- Lưu ý: do tất cả đều thái sợi mỏng nên không cần nấu quá lâu.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố