logo đặt tên cho con

Bánh Canh Cá

- Tùy theo ý thích, bạn có thể thay phi-lê cá lóc bằng phi-lê cá ba sa và nấm đông cô tươi bằng nấm bào ngư hoặc nấm rơm.

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 45.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 500g bánh canh bột mì
- 50g nấm đông cô tươi
- 300g phi-lê cá lóc
- 100g cà-rốt
- 2 nhánh hành lá
- 1 lít nước dùng
- Gia vị: 2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp đường, muối, tiêu, nước mắm.
Thực Hiện:
- Cá rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng. Nấm đồng cô tươi ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc. Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa thái khoanh tròn. Hành rửa sạch, để ráo, thái nhuyễn.
- Nấu sôi nước dùng trong nồi, nêm hạt nêm và đường. Thả nấm, cà-rốt vào nấu chín mềm rồi cho cá vào chần chín, vớt ra.
- Chần sơ bánh canh bột mì, cho vào tô, xếp cá và rắc hành lá lên trên.
Múc nước dùng vào tô cho ngập cá, rắc thêm ít tiêu. Dùng nóng với bát nước mắm nguyên chất.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố