logo đặt tên cho con

Ba Ba Nấu Phèo Non

Dọn món ăn ra bát, có thể rắc thêm hành lá, dùng nóng rất ngon.

Nguyên liệu:
- 5 đầu ba ba.
- 300gr phèo non.
- 100gr củ sen.
- 50gr hạt sen tươi hoặc khô (ngâm mềm).
- 50gr cà rốt.
- 1 lít nước dùng.
- 1 thìa súp bột nêm.
- 1/2 thìa súp đường.
- Rượu trắng.
Thực hiện:
- Làm sạch đầu ba ba, rửa với chút rượu trắng.
- Phèo non làm sạch, cắt khúc.
- Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, cắt khoanh dày.
- Gọt vỏ củ sen, cắt khoanh vừa ăn.
- Cho đầu ba ba vào nồi nước dùng, nấu sôi.
- Tiếp đến, cho phèo non, củ sen, hạt sen, cà rốt vào, nêm gia vị, hầm khoảng 1 giờ.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố