logo đặt tên cho con

Canh Chua Tôm Đậu Rồng

- Để tăng hương vị, bạn cho tỏi băm phi thơm vào.

- Để kích thích vị giác, bạn thêm vài lát ớt cay.
Nguyên Liệu:
- 250g đậu rồng
- 100g bông so đũa
- 150g tôm đất
- 1 ít rau om
- 1 ít rau mùi Tàu
- 20g me
- 1 thìa cà-phê muối
- 3 thìa cà-phê đường
- 1/2 thìa cà-phê hạt nêm.
- Tiêu
Thực Hiện:
- Đậu rồng cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo, thái miếng xéo, dày 1cm.
- Rau om, rau mùi Tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- bông so đũa bỏ nhụy, rửa sạch, để ráo.
- Me cho vào một chén nước nóng, dầm tan, lược lấy nước.
- Đun 1 lít nước cho sôi, cho tôm vào nấu chín trong 5 phút. Sau đó, bạn cho nước me vào, nêm muối, đường, hạt nêm. Cho đậu rồng và bông so đũa vào nấu đến khi nước can sôi lại, tắt bếp.
- Cho canh ra tô, thêm rau om, mùi Tàu, một ít tiêu lên trên. Dùng nóng. Chấm nước mắm mặn có ớt thái lát.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố