logo đặt tên cho con

Tôm Hấp Sả và Lá Chanh

- Hấp đến khi tôm chuyển sáng màu đỏ hồng là được, hấp chín quá sẽ mất vị ngọt, khiến tôm khô.
- Nên chọn tôm có vỏ bóng, trơn, phần thân tôm tưới và trong. Đó mới là tôm ngon, chắc thịt.
Nguyên Liệu:
- 12 con tôm sú
- 12 lá chanh
- 3 củ sả
- 1 thía súp rượu trắng
- 1 nhánh gừng tươi
- 2 thìa súp muối
- 1 thìa cafe tiêu
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1 thìa cafe bột ớt
Thực Hiện:
- Tôm sơ chế sạch, dùng dao rạch một đường ở sống lưng, rút bỏ chỉ đen.
- Lá chanh rửa sạch, Sả rửa sạch, thái khúc, đập giập.
- Ướp tôm với sả, lá chanh, rượu trắng và gừng.
- Làm muối tiêu chanh ớt: Rang khô muối, đem giã nguyễn rồi trội đều với tiêu, ớt bột và nước cốt chanh.
- Chuẩn bị nồi hấp, đun sôi nước, đặt tôm vào xửng, hấp khoảng 8-10 phút là chín.
- Lấy tôm ra, dùng nóng và kèm với muối tiêu chanh ớt.

Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố