Sườn heo nấu táo, ngô

Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 300g sườn non chặt khúc.
- 1 quả táo xanh.
- 1 quả táo đỏ.
- 1 quả ngô (bắp).
- 1 cọng hành lá tước sợi.
- 1 tô nước dừa.
- 1 thìa súp bột nêm.
- 2 thìa súp đường.
- 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Rửa sừơn, chặt khúc vừa ăn.
- Rửa sạch hành lá, tước sợi.
- Thái táo hình múi cau, ngâm vào nước có pha thêm chút muối để táo không thâm đen.
- Bóc vỏ ngô, cắt khúc vừa ăn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho sườn non vào, chiên vàng đều, vớt ra, cho vào nồi.
- Sau đó, rót nước dừa vào, nêm gia vị.
- Đun trên lửa nhỏ cho tới khi sườn mềm.
- Sau đó, cho táo xanh, táo đỏ và ngô vào, nấu chín.
- Nhớ đừng đun kỹ quá rau củ sẽ nhừ, không ngon và mất màu, không đẹp.
- Bày ra tô, trang trí vài cọng hành lá.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố