Bánh Cherry Phủ Hạnh Nhân

- Trái cây khô có quanh năm nên bạn có thể dùng nguyên liệu này để chế biến nhiều món tráng miệng độc đáo đãi người thân và bạn bè.

Thời gian thực hiện: 55 phút
Giá: 98.000 VND/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 100g bơ lạt
- 150g đường
- 200g quả cherry khô
- 100g mận khô
- 250g bột mì
- 50g hạnh nhân thái lát
- 4 quả trứng gà
- 1 ống va-ni
- 1 thìa súp đường xay
- 1 thìa cà-phê bột nổi.
Thực Hiện:
- Bơ lạt thái miếng nhỏ. Cherry khô thái làm bốn. Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
- Trộn đều bột mì với bột nổi và bơ ( chừa một ít để quết đáy khuôn), đường và va-ni. Tiếp đế cho lòng đỏ trứng gà vào, dùng máy đánh trứng đánh nhẹ và đều tay cho đến khi hỗn hợp kết thành khối bột mịn và dẻo.
- Quết ít bơ vào đáy khuôn rồi cho bột vào, ấn bột sát đáy khuôn.
- Làm đế bánh: Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C. cho khuôn bánh vào nướng khoảng 25 phút. Nướng đến khi bánh chín và có màu vàng nhạt.
- Đánh nổi lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng, cho nửa phần cherry khô và hạnh nhân vào và trộn đều. Cho hỗn hợp lên đế bánh.
- Rải phần cherry khô còn lại và mận khô lên mặt bánh, nướng thêm 20 phút đến khi bánh vàng đều là được, tắt lò nướng.
- Dùng dao nhọn lấy bánh ra khỏi khuôn. Khi dùng, rắc đường xay lên mặt bánh.
Thưởng thức.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố