logo đặt tên cho con

Cháo Thịt Bò Với Trứng Gà

Khi nấu cháo không nên đậy nắp kín nồi, cần có khoảng trống thông hơi, hoặc dùng nắp đậy có lỗ thông hơi để khi nấu sôi hơi sẽ phát tán, nếu không thì hơi sẽ bị bít kín và làm nước tràn ra ngoài.

Nguyên liệu:
- 120g gạo, 250g thịt bò.
- 4 trứng gà, 2 con sò điệp.
- 20g tàu hù ki, 1 ít trần bì
Gia vị ướp gạo:
- Nửa muỗng cà phê dầu ăn và muối.
Gia vị ướp thịt:
- Nửa muỗng cà phê muối, nước tương, đường cát.
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 1,5g cà phê bột năng, một ít tiêu xay.
Cách làm:
- Gạo vo sạch, bỏ nước, cho gia vị ướp gạo vào, trộn đều, đợi đến khi gạo nở và có màu trắng đục.
- Thịt bò thái miếng mỏng, cho gia vị ướp thịt vào, trộn đều, trần bì ngâm mềm, cạo phần dơ bên trong, thái sợi, sò điệp ngâm nước cho mềm.
- Cho 15 ly nước vào nồi nấu sôi, cho tàu hủ ki và sò điệp vào nấu nửa giờ, sau đó cho gạo vào nấu 20 phút, để lửa nhỏ nấu nhừ, cuối cùng cho thịt bò vào nấu chín, nêm muối vừa ăn.
- Trước khi dùng rắc trần bì sợi và tách trứng gà vào.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố