logo đặt tên cho con

Sơn Dương Đông

Xương mềm, thịt dẻo; dư vị đậm đà thơm ngon.

Nguyên liệu:
- 1 cái đùi sau dê rừng (sơn dương)
- 50g rượu vàng
- 150g hành
- 100g gừng
- 150g tương
- 150g đường trắng
- 5g hồi hương
- 5g vỏ quế
- 1kg củ cải trắng
- 50g táo đỏ
Cách làm:
1. Cắt đùi sơn dương, củ cải trắng thành miếng lớn, cho cả hai vào nồi nước nấu sôi khoảng 20 phút rồi vớt củ cải bỏ, rửa sạch thị sơn dương.
2. Cho thịt, nước, rượu, hành, gừng, đường trắng, hồi hương, vỏ quế, táo đỏ vào nồi nấu khoảng 3 tiếng rồi vớt bỏ hương liệu, hành, gừng, xương, múc thịt ra đĩa, để nguội cho nước thịt đông lại; cắt thịt thành lát rồi bày ra đĩa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố