Đuôi Bò Hầm Cà Tím
Món ăn có hương vị lạ miệng, bò mềm vừa ăn. Có thể ăn kèm với bánh mì.
Nguyên liệu: - 800gr đuôi bò rửa sạch, chặt khúc. - 300gr đậu đũa, cắt khúc. - 100gr cà chua bi, bổ đôi. - 2 quả cà tím, cắt khúc. - 10gr hành tím. - 5 lá thơm. - 2 lá đinh hương. - 2 lá quế. - 2 tai hồi. - 50gr tai vị. - 5 qủ ớt đỏ, cắt khúc. - 200gr cần tây. - 4 thìa súp cà hộp. - Bột nêm, nước mắm, đường, nước dùng. Thực hiện: - Cho đuôi bò, lá thơm, đinh hương, quế, tai hồi, tai vị, cà hộp và gia vị vào nồi, đổ ngập nước dùng, hầm 2 giờ (nếu dùng nồi áp suất, hầm 1 giờ). - Bò chín, cho cả tím, đậu đũa, cà chua bi, hành tím, ớt, cần tây vào.
|