Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh
Dọn bò hầm ra bát, rắc ớt sừng cắt sợi, rau cần thái nhỏ, dùng với bánh mì hoặc cơm.
Nguyên liệu: - 1kg đuôi bò. - 100gr tiêu xanh. - 2 củ cà rốt. - 2 quả cà chua. - 2 quả ớt sừng. - 1 cọng cần tây. - Gia vị: bột nêm, đường, nước mắm, 1/2 quả cà bát. - 10gr quế. - 10gr hồi. - 1 thìa cà phê đinh hương. Thực hiện: - Rửa đuôi bò, cạo sạch lông, chặt khúc vừa ăn. - Cho đuôi bò, cà rốt thái khoanh, cà chua cắt múi, cà bát cắt múi, quế, hồi, đinh hương vào nồi hầm 1 tiếng, tắt lửa. - Sau 30 phút, mở nồi ra, nêm gia vị. - Cho tiêu xanh vào nồi, đun 5 phút, tắt bếp.
|