Trà Hoa Hồng, Mật Ong

- Những đóa hoa không chỉ mang lại vẻ đẹp cho dịp Tết mà còn giúp bạn thanh nhiệt, thư giãn khi được chế biến thành nhiều loại trà ngon.

Thời gian thực hiện: 5 phút
Giá: 6.000 VND/ly
Nguyên Liệu:
- 1 thìa cà-phê trà hoa hồng búp
- 1 thìa cà-phê mật ong
- 200ml nước sôi.
Thực Hiện:
- Tráng cho bnh2 nóng trước khi hãm trà.
- Cho trà hoa hồng vào bình, rót ít nước nóng vào, lắc nhẹ, bỏ nước thứ nhất để loại bớt bụi bẩn. Bạn không nên để nước trong bình lâu quá vì sẽ làm mất hương hoa hồng.
- Cho 200ml nước sôi vào hãm trà khoảng 5-7 phút.
- thêm ít mật ong, khuấy đều. Tùy khẩu vị, bạn gia giảm lượng mật ong cho thích hợp.
- Dùng nóng, hương hoa hồng thoang thoảng giúp tinh thần thư thái hơn. Nếu muốn dùng lạnh, bạn ướp trà trong ngăn mát, không nên cho đá trực tiếp vào, trà sẽ bị nhạt, không còn đậm đà và ngon nữa.
Mách bạn
- Chọn trà hoa hồng có màu tươi tắn, búp không chắc, không có hiện tượng sạm màu vì bị mối mọt, côn trùng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố