logo đặt tên cho con

Trà Lài Chanh Tươi

- Những đóa hoa không chỉ mang lại vẻ đẹp cho dịp Tết mà còn giúp bạn thanh nhiệt, thư giãn khi được chế biến thành nhiều loại trà ngon.

Thời gian thực hiện: 5 phút
Giá: 10.000 VND/ ly
Nguyên Liệu:
- 1 bó trà xanh
- 5-6 hoa lài tươi
- 1/2 quả chanh
- Đường phèn.
Thực Hiện:
- Trà xanh rửa sạch qua nhiều lần nước, để ráo, vò cho giập.
- Cho trà vào bình lớn, rót ít nước sôi vào, lắc đều rồi chắt đổ bỏ hết nước đi.
- Thêm khoảng 1 lít nước thật sôi và hoa lài vào bình, hãm trà khoảng 15 phút.
Khi dùng, rót trà ra tách, thả vào 1 lát chanh thái mỏng, một ít đường phèn. Dùng đường phèn sẽ giúp trà có vị ngọt thanh.
Tùy theo sở thích, bạn có thể cho trà nhiều hay ít để tạo độ đậm nhạt. Món trà lài dùng nóng kèm bánh mứt trong những ngày Tết.
Mách bạn:
Không nên cho nhiều chanh hay đường, mỗi thứ nên rất ít để vừa đủ tạo hương vị thơm nhẹ nhành, không làm át đi mùi hoa lài và trà xanh.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố