logo đặt tên cho con

Thịt bắp lợn kho gừng

Dọn món ăn ra đĩa, rắc ít tiêu.

Nguyên liệu:
- 400g thịt bắp lợn.
- 50g gừng tươi.
- 2 nhánh hành lá.
- 10g tỏi băm.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn.
Thực hiện:
- Thịt bắp lợn rửa sạch, thái khoanh theo chiều của miếng thịt, ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước tương, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho 1 thìa cà phê đường vào thắng nước màu.
- Khi đường chuyển sang màu nâu, cho tỏi băm vào phi vàng. Cho thịt bắp vào xào săn, thêm 2 thìa súp nước tương rồi cho gừng vào nấu với lửa nhỏ.
- Khi nước thịt sánh lại, cho thêm 100ml nước vào nấu 5 phút, rắc hành lá thái khúc, tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố