logo đặt tên cho con

Cá bống ram nghệ

Dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu:
- 300gr cá bống.
- 1/2 củ nghệ.
- 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1/2 thìa cà phê tiêu.
- 2 cọng hành lá, dầu ăn.
Thực hiện:
- Dùng daô nhỏ mổ 1 đường dọc dưới bụng, lấy hết lòng cá, cắt bỏ bớt mang và phần đầu nhọn.
- Rửa sạch, để ráo.
- Thái lát nghệ.
- Thái nhuyễn hành lá.
- Đun sôi khoảng 2 thìa súp dầu ăn, cho hành tím và nghệ vào, đảo cho đến khi nghệ tiết ra màu vàng đẹp.
- Cho tiếp cá vào. đảo đều.
- Nêm nước mắm, đường, bột nêm vừa ăn.
- Rót khoảng 3 thìa súp nước vào, ram đến khi phần nước sánh lại là được.
- Rắc tiêu và hành lá.
- Dọn cá ram nghệ ra đĩa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố