Trứng Sốt Mắm Tôm Kho
Xếp rau ra đĩa, cắt trứng lên rau, cho sốt lên, dùng ngay.
Nguyên liệu: - 4 quả trứng gà luộc. - 50gr xà lách xoong. - 1 thìa cà phê mắm tôm Malaysia. - 1 thìa súp tỏi xay. - 1 thìa súp gừng xay. - 1 thìa súp ớt xay. - 1 thìa súp sả băm. - 10gr tôm khô. - Bột nêm, đường, tương ớt, dầu ăn. Thực hiện: - Tôm khô ngâm nước, vớt ra để ráo, xay nhuyễn. - Rửa xà lách xoong, để ráo. - Đun nóng dầu, cho tỏi, gừng, ớt xay, sả băm vào xào thơm, nêm đường, bột nêm vừa ăn. - Tiếp đến, cho mắm tôm vào xào, cho tiếp tôm khô, tương ớt, xào thêm 5 phút.
|