Ba Chỉ Kho Nấm Đông Cô
- Khi ăn, bạn cho thịt vào tộ đất, đặt lên bếp cho sôi bùng. dùng nóng với cơm trắng.
Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên Liệu - 200g thịt ba chỉ - 100g nấm đông cô tươi - 200ml nước dừa tươi - 1 nhánh hành lá - Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm ngon. Thực Hiện - Nấm đông cô tươi cắt bỏ chân, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo. - Hành lá nhặt, rửa sạch sau đó thái nhỏ. - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp thịt với 1 thìa cà-phê hạt nêm khoảng 10 phút, trộn cho thấm gia vị. - Đun nóng dầu, cho vào chảo 1 thìa súp đường, dùng đũa khuấy đều trên lửa nhỏ cho có màu vàng nâu, cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại. - Cho tiếp 2 thìa súp nước mắm ngon và nước dừa vào chảo, tiếp tục kho trên lửa nhỏ để thịt thấm mềm. - Cho nấm vào chảo, trộn đều, kho thêm khoảng 2 phút, nêm lại gia vị vừa miệng, rắc hành, tiêu, tắc bếp. Thưởng thức: Khi ăn, bạn cho thịt vào tộ đất, đặt lên bếp cho sôi bùng. dùng nóng với cơm trắng. Bí quyết: Để thịt ba chỉ dễ xắt miếng mỏng, bạn nên chần thịt qua nước sôi.
|