logo đặt tên cho con

Thú Linh Kho Nghệ

- Một cách khác để khử mùi của thú linh là dùng chanh tươi chà xát lên. Để món ăn ngon hơn, bạn có thể rán sơ thú linh trong chảo không dính với một ít dầu ăn.

Thời gian thực hiện: 35 phút
Giá: 17.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 400g thú linh (ruột giá của lợn)
- 20g nghệ tươi
- 3 củ hành tím
- 100ml rượu trắng
- 100ml nước ấm
- 2 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1,5 thìa cà-phê hạt nêm
- 2 thìa cà-phê đường
- 1/2 thìa cà-phê bột nghệ
- Muối
Thực Hiện:
- Thú linh chà muối cho bớt nhớt, rửa nước sạch nhiều lần rồi rửa lại bằng rượu trắng. Ướp thú linh với bột nghệ, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, để 10 phút cho ngấm.
- Nghệ tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Đun sôi dầu ăn trong nồi, phi thơm hành tím băm, cho nghệ và thú linh vào xào săn, rồi châm thêm nước ấm vào. Nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp nước mắm, kho trên lửa nhỏ trong 20 phút, tắt bếp.
Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố