logo đặt tên cho con

Gà Kho Hoa Hồi

Để thịt gà thơm hơn, bạn ép gừng tươi lấy nước, ướp vào thịt gà. Thịt sẽ thơm mà vẫn không ảnh hưởng đến mùi hương đặc trưng của hoa hồi.

Giá:30.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 300g thịt gà.
- 6 hoa hồi.
- 2 củ hành tím.
- 3 tép tỏi.
- 1 nhánh hành lá.
- 2 thìa cà phê nước mắm.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1 thìa cà phê hạt nêm .
- 1 thìa cà phê tiêu.
- Dầu ăn, Muối.
Thực Hiện:
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.
- Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái khúc dài khoảng 2 lóng tay.
- Hoa hồi rửa sạch, để ráo.
- Thịt gà xát muối, rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, để thấm gia vị trong vài phút.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gà vào rán vàng.
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ă, cho 1 thìa cà phê đường vào thắng vàng. Tiếp đến cho hành tỏi băm vào phi thơm cùng với hoa hồi. Cho tiếp thịt gà vào xào thơm, châm thêm 100ml nước nóng, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm. Vặn lửa nhỏ vừa, đậy nắp, cho đến khi nước gần cạn, rồi cho hành hoa vào kho thêm 1 phút, tắt bếp, rắc tiêu.
- Cho món ăn ra đĩa. Dùng nóng với cơm trắng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố