Bí đỏ Hầm Đuôi Lợn

- Để tăng vị ngọt thanh cho nước canh, bạn cho thêm cà-rốt thái hạt lựu vào hầm chung với bì đỏ.

Nguyên Liệu:
- 500g đuôi lợn
- 600g bí đỏ
- 1 lít rau mùi
- 1 ít hành hoa
- 2 thìa cà-phê bột gia vị
- 1 củ hành khô
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa súp nước mắm.
Thực Hiện:
- Đuôi lợn rửa sạch, để ráo, chặt khúc 2-3cm.
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng vuông to.
- Hành hoa thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ.
- Cho đuôi lợn và 0,5 lít nước lạnh vào nồi, nấu cho tới khi sôi lăn tăn, vặn lửa nhỏ, vớt ra, rửa sạch. Cho đuôi lợn trở lại nồi, thêm 0,5 lít nước và hành khô vào, đậy nắp lại hầm cho tới khi chín mềm.
Nêm bột gia vị, hạt nêm. Sau đó, bạn thả bí đỏ vào nấu chín. Tắt bếp, nêm thêm nước mắm, cho hành hoa và rau mùi thái khúc vào.
- Cho canh ra tô (quả bí đỏ tỉa hoa), rắc tiêu, dùng nóng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố