Cơm Nắm Lá Cọ

- Phú Thọ vùng đất Tổ cội nguồn Việt Nam, có những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa hồn quê vùng Đông Bắc. Mời bạn tham khảo các món đặc sản của vùng này.

Nguyên Liệu:
- 1kg gạo tẻ
- 1 bó lá cọ non (10 lá)
- 100g lạc
- 30g vừng trắng
- 1/2 bát đường cát.
Thực Hiện:
- Lá cọ cắt bớt tua lá xung quanh, rửa sạch, lau khô.
- Gạo vo sơ, nâu chín thành cơm, xới ra, cho vào túi ni-lông sạch, nắm tròn lại, lăn cho kỹ để hạt cơm nhuyễn.
- Bạn cho nắm cơm vào lá cọ khi còn nóng, cuốn lại, bịt kín hai đầu để ủ.
- Lạc và vừng rang vàng. Lạc bóc sạch vỏ, rồi cho vào cối giã sơ với vừng.
- TRộn đều lạc và vừng vừa giã xong với đường.
- Bạn dùng dao cắt cơm thành từng khoanh dày khoảng 1-2cm.
- Xếp cơm ra đĩa, chấm với muối vừng lạc.
Mách bạn:
- Cơm nắm lá cọ xuất phát từ vùng quê Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Bạn có thể để nắm cơm cả ngày, thậm chí để sacng ngày hôm sau vẫn không sợ bị thiu.
- Ngoài muối vừng ra, bạn có thể chấm cơm với muối sả.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố