logo đặt tên cho con

Cơm Sò Điệp Nướng

- Chọn cồi sò điệp to, thịt dày, loại đã tách vỏ sẵn, có bán tại các siêu thị, giá khoảng 200.000 đồng/kg. Loại này dùng trong các món nướng, xào dầu hào rau củ hay ăn lẩu rất ngon và tiện dụng.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 90.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 1 thìa cà-phê tiêu đen hạt
- 3 quả trứng gà
- 4 bát cơm trắng
- 3/4 thìa súp tương cà cô đặc
- 100g ớt chuông
- 250g cồi sò điệp
- Bơ
- Tỏi xay
- Hạt nêm
Thực Hiện:
- Cồi sò điệp ướp với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tỏi xay, 3/4 thìa súp bơ khoảng 10 phút cho thấm. Cho sò điệp vào lò nướng chín vàng hoặc áp chảo trên chảo không dính.
- Ớt chuông thái hạt lựu, xào với 3/4 thìa cà-phê bơ và tiêu hạt đen đập giập cho vừa chín.
- Đánh tan trứng với 1/3 thìa cà-phê hạt nêm, tráng vàng, cắt miếng.
- Phi thơm 1 thìa cà-phê tỏi xay với 3/4 thìa súp bơ, cho tương cà vào xào đều, cho cơm vào rán, thêm 1 thìa cà-phê hạt nêm.
- Ém cơm vào khuôn tròn, cho ra đĩa. Dùng kèm với sò điệp nướng, ớt chuông xào, trứng rán.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố