logo đặt tên cho con

Cơm Bò Lúc Lắc

Là món ăn bổ dưỡng và dễ làm bạn có thể thưởng thức tại nhà với bàn tay khéo léo của bạn.

Nguyên liệu:
- 2 miếng xà lách.
- Dầu hào.
- Bột ngọt.
- Muối.
- Đường cát.
- Tiêu xay.
- Bột cà.
- 3 miếng bơ nhỏ (1 thổi bơ cắt thành 8 miếng).
- 1/4 cũ hành trắng.
- 1/2 trái ớt xanh.
- 1/2 trái ớt đỏ.
- 1 muỗng cà phê rượu trắng.
- 250gr thịt bò.
Thực hiện:
- Thịt bò rữa, cắt miếng nhỏ cở 1 lóng tay.
- Cho vô tô, cho dầu hào, đường, xíu bột ngọt, muối nêm.
- Hành trắng, ớt xanh, đỏ cắt nhỏ chừng lóng tay.
- Xào chung với bơ cho hơi mềm.
- Trúc ra đĩa.
- Cơm trắng nấu chín rồi xới tơi lên.
- Bắc chảo nóng lên, cho một miếng bơ vào.
- Để cơm vô chảo, với 1 muỗng cà phê bột cà.
- Trộn đềụ Chừng nào thấy cơm màu hơi đỏ đỏ là được.
- Vặn lửa lên nêm tí muối, đường, bột ngọt trộn đều khoảng 3 phút.
- Tắt bếp cho ra đĩa.
- Xà lách cắt nhỏ, lót vào đĩa cơm.
- Bắt chảo lên bếp, vặn lửa lớn, cho 1 miếng bơ vào, để tô thịt vô, xào cho đến hơi chín, cho rượu và cho tô hành, ớt xanh, đỏ vào.
- Xào cho đều.
- Rắc tiêu lên trên.
(sưu tầm)


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố