logo đặt tên cho con

Cơm Hải Sản Gói Sen

Dùng kèm nước tương và ớt thái lát.

Nguyên liệu:
- 1 bát cơm trắng
- 70g tôm sú.
- 70g mực ống.
- 30 hạt sen.
- 1/2 củ cà rốt.
- 20g đậu Hà Lan.
- 1/2 thìa cà phê củ hành tím xay.
- 1 thìa cà phê dầu màu điều.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 1/2 thìa súp nước mắm.
- Tiêu, 1 lá sen to,
- Dầu ăn, nước tương.
Thực hiện:
- Cà rốt thái hạt lựu.
- Luộc chín cà rốt, hạt sen và đậu Hà Lan.
- Vớt ra, để ráo.
- Bóc vỏ tôm sú, chừa đuôi, thái khoanh mực vừa ăn.
- Đun dầu màu điều, xào cơm, để riêng.
- Phi hành tím với 1 thìa súp dầu ăn rồi xào tôm và mực.
- Cho cà rốt, hạt sen và đậu Hà Lan vào, xào chung.
- Nêm nước mắm, tiêu và bột nêm.
- Trút cơm vào, trộn đều.
- Cho cơm vào giữa chiếc lá sen, gói lại.
- Hấp 15 phút.
- Khi ăn, dùng dao cắt lá sen làm tư, mở ra.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố