Cơm Rang Thịt Bò
- Trộn lòng đỏ trứng với cơm trước khi rang, hạt cơm sẽ tơi.
Nguyên Liệu: - 400g gạo tẻ - 50g cà-rốt - 50g đậu cô-ve - 100g hành tây - 10g nấm hương - 150g thịt bò - 1 thìa súp hành khô phi thơm - 2 tép tỏi - 1 mớ rau thơm - Bột gia vị - Hạt nêm - Tiêu - Dầu ăn. Thực Hiện: - Gạo nấu thành cơm hơi khô, để nguội, trộn cùng bột gia vị, hạt nêm và tiêu. - Thịt bò thái lát nhỏ và mỏng, ướp bột gia vị, hạt nêm khoảng 10 phút. - Cà-rốt, hành tây, đậu cô-ve, nấm hương thái hạt lựu. - Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo nhanh tay. - Đun nóng dầu ăn, cho đậu cove, cà-rốt và hành tây vào xào chín, rồi nêm bột gia vị, hạt nêm. cho thịt bò, nấm hương vào đảo đều, tắt lửa. - Cho cơm vào chảo dầu nóng rang săn, rồi cho hỗn hợp trên vào đảo đều. Cho cơm ra bát, rắc hành phi, rau thơm. Dùng nóng.
|