logo đặt tên cho con

Cơm Sốt Tôm Hùm

- Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể thay tôm hùm bằng tôm càng hoặc tôm sú (loại lớn).

Nguyên liệu:
- 1 con tôm hùm
- 100g gạo
- 30ml rượu trắng
- 20g pho mai bột
- 20g cải mầm
- 20g hành tây băm
- 10g hàn tím băm
- 10g bơ
- 10ml dầu ô-liu
- 10ml kem sữa tươi
- 10g tiêu
- 10g ớt bột
- 1 thìa cà-phê muối
- 1/2 bát nước
- Dầu ăn
Thực hiện:
- Tôm hùm tách lấy thịt, ướp với 1/2 thìa cà-phê muôi và ớt bột khoảng 1 giờ cho thấm. Sau đó đem nướng thịt rồi phét bơ lên. Phần đầu và vỏ tôm rán vàng với dầu ăn dùng để trang trí.
- Làm sốt: Cho 1 lát tôm hùm đã băm nhỏ vào xào cùng dầu ăn, nêm 1/2 thìa cà-phê muối rồi cho nước vào đun rui rui trong 5 phút.
- Phi thơm hành tím băm, hành tây băm với dầu ô-liu, cho gạo vào rang khoảng 2 phút rồi rưới rượu trắng vào xào thêm khoảng 3 phút đến khi hạt gạo nở ra là được.
- Cho sốt vào hỗn hợp và nấu tiếp đến khi hạt gạo nở hết. Tiếp đến cho kem sữa tươi vào trộn đều, tắt bếp
- Dọn cơm ra đĩa, xếp từng lát tôm hùm nướng lên trên. Trang trí với đầu và vỏ tôm hùm. Dùng nóng với rau cải mầm.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố