logo đặt tên cho con

Cơm Cuộn Rong Biển

- Để cơm cuộn không bị bể và dính vào dao, Bạn thoa 1 ít giấm vào dao trước khi cắt.

Nguyên Liệu
- 150g gạo dẻo
- 100g thịt lợn chay quay
- 50g cà-rốt
- 50g đậu cô-ve
- 50g giá
- 4 lá rong biển
- 1/2 thìa cà-phê muối
- Nước tương, dầu ăn
Thực Hiện
- Gạo dẻo nấu thành cơm với 1/2 thìa cà-phê muối.
- cà-rốt gọt vỏ, thái que dày 1cm theo chiều dọc.
- Đậu cô-ve cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch. Cà-rốt và đậu cô-ve luộc chín trong nước sôi có ít dầu.
- Giá nhặt bỏ gốc, rửa sạch.
- Thịt lợn chay quay thái giống cà-rốt.
- Cuộn Cơm: Để 1 cái mãnh treo vào khay, cho lá rong biển lên, cho 1 lớp cơm vào 2/3 lá rong, dùng thìa ém chặt cho cơm dính chặt vào lá rong biển. Sau đó, xếp cà-rốt, đậu cô-ve, giá và thịt chay vào. Cuộn tròn từ từ tất cả lại, vừa cuộn vừa lăn chặt tay cho cuộn cơm tròn đều và chắc, cắt thành khoanh dài 3-4cm. Chấm với nước tương.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố