Gà kho măng, nấm
Cho ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên mặt.
Nguyên liệu: - 500g thịt má đùi gà. - 200g măng trắng tươi. - 50g nấm đông cô khô. - 10g tỏi băm. - Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu hào, nước tương, dầu ăn. Thực hiện: - Thịt má đùi gà rửa sạch, thái khối vuông 4x4cm. Ướp vào thịt gà 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu hào, 1/3 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp nước tương. - Măng trắng thái que dài 4cm, dày 0.5cm, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân. - Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn cho chút đường vào thắng nước màu, phi vàng tỏi. Cho gà vào xào săn, cho măng trắng vào, nêm 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê muối. Khi nước sệt lại, cho 150ml nước vào nấu 5 phút, cho nấm đông cô vào, nấu đến khi cạn nước.
|